KINH NGHIỆM TỪ A - Z THIẾT KẾ KẾT CẤU NHÀ PHỐ

Đăng bởi:Lê Trung - 01/06/2020

KINH NGHIỆM TỪ A - Z THIẾT KẾ KẾT CẤU NHÀ PHỐ

Để có thể xây nên được một ngôi nhà đẹp thì tất cả các bước đều cần được xử lý thật cẩn thận và tỉ mỉ. Nhưng trong đó, thiết kế kết cấu chính là một trong những điều cần lưu ý nhất để thiết kế nhà đẹp. Vậy thiết kế kết cấu là gì và tầm quan trọng của nó trong việc xây dựng một công trình nhà như thế nào, hãy cùng STARCONS tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Thiết kế kết cấu nhà phố là gì?

Thiết kế kết cấu nhà phố là việc bạn tính toán phương thức để triển khai từng chi tiết trong toàn bộ quá trình xây dựng nhà phố từ phần móng nhà cho tới các công trình phụ khác như cầu thang, bể nước,...

Thông thường, kết cấu được lựa chọn để thiết kế xây dựng nhà đẹp là bê tông cốt thép và kết cấu thép, trong đó bê tông cốt thép sẽ có độ an toàn và chắc chắn cao hơn.

2. Các bản vẽ thiết kế kết cấu nhà phố

Không thể thiếu được các bản vẽ khi thiết kế xây dựng nhà đẹp, các bản vẽ kết cấu cần thiết bao gồm có: 

  • Bản vẽ thiết kế kết cấu phối cảnh nhà mặt đứng
  • Bản vẽ chi tiết từng bộ phận công trình
  • Bản vẽ chi tiết từng phần công trình
  • Bản vẽ thiết kế và bố trí các thiết bị vật dụng
  • Bản vẽ chi tiết về hệ thống điện, nước, cáp,...
  • Bản vẽ chi tiết từng hạng mục công trình: móng, các tầng nhà phố, cầu thang, mái.

3. Thiết kế kết cấu nhà phố có quan trọng không?

Tại sao lại nói rằng kết cấu nhà phố là một trong những bước quan trọng nhất của khi thiết kế xây dựng nhà đẹp

3.1. Kết cấu đảm bảo an toàn cho ngôi nhà 

Để có thể hình thành nên một ngôi nhà hoàn thiện thì phần khung nhà là vô cùng quan trọng. Cách giữ cho kết cấu hạ tầng đảm bảo an toàn và vững chắc, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài tác động tới khả năng thi công hay độ bền vững của công trình chính là thiết kế kết cấu nhà.

Những kiến trúc sư đảm nhiệm các bản vẽ thiết kế kết cấu nhà phố cần có kiến thức và cả kinh nghiệm về thiết kế.

3.2. Bản vẽ thiết kế kết cấu nhà phố có thể giảm chi phí

Bản thiết kế kết cấu nhà phố chính là một nền tảng để những kiến trúc sư và gia chủ có thể làm việc, trao đổi và đưa ra những phương án khác nhau trong quá trình thiết kế xây dựng nhà đẹp, các phương án dựa trên thực tế có thể sẽ giảm thiểu chi phí hơn so với những dự định về công trình ban đầu nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ và độ bền vững.

3.3. Là nền tảng cho việc thi công

Hiển nhiên rằng một bản thiết kế kết cấu chính là bước đệm để tiến tới quá trình bắt tay vào xây dựng và thi công công trình. Bản vẽ thiết kế kết cấu nhà phố chính là việc hữu hình quá những mong muốn và tưởng tượng của khách hàng về ngôi nhà trên bản vẽ, từ đó có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với thực tế. 

Một bản vẽ thiết kế kết cấu nhà phố càng chính xác, hợp lý và chi tiết càng rút ngắn khoảng cách giữa bản vẽ và thực tế xây dựng, từ đó rút ngắn được thời gian hoàn thiện một ngôi nhà phố. Chính vì vậy bản vẽ thiết kế kết cấu thực sự là một trong những yếu tố quan trọng để thiết kế xây dựng nhà đẹp

4. Làm thế nào để có thiết kế kết cấu hoàn hảo?

Với tầm quan trọng của việc thiết kế kết cấu nhà phố như vậy, hẳn gia chủ nào cũng muốn biết được làm thế nào để có thiết kế kết cấu hoàn hảo và như ý nhất cho ngôi nhà tương lai của mình.

Bản thiết kế phụ thuộc vào kiến trúc sư vẽ nên nó, chính vì vậy hãy lựa chọn một kiến trúc sư am hiểu và có kiến thức về thiết kế kết cấu nhà, nhưng không chỉ vậy, kiến trúc sư cần phải có kinh nghiệm bởi chỉ có như vậy thì bản thiết kế kết cấu của bạn mới có thể sát với thực tế nhất.

Điều thứ hai đó chính là lựa chọn một nhà thầu thi công uy tín cùng với đội ngũ nhân công kinh nghiệm, tâm huyết để biến bản thiết kế kết cấu của bạn thành một ngôi nhà thật đúng với bản vẽ.

Kết luận

Một bản kết cấu làm bước đệm cho việc xây dựng ngôi nhà thực tế có ý nghĩa rất lớn trong quá trình thi công nhà, vì vậy hãy bỏ công sức vào giai đoạn này để có thể đạt được ngôi nhà như ý. STARCONS cùng với đội ngũ kiến trúc sư và nhân công chuyên nghiệp, kinh nghiệm luôn sẵn sàng để biến ngôi nhà trong mơ của bạn thành sự thật, còn chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay?

--------------------------------------------------
Starcons - Chung tay xây giá trị
🏣 Điạ chỉ: 609/3 CMT8, P.15, Q.10, TP.HCM
☎ Điện thoại: 0935 149 968 - 0909 028 535
☎ Mail: Starcons.corp@gmail.com